Quản lý đô thị

Ngày 06/01, Bộ Xây dựng đã có công văn 21/BXD-PTĐT hướng dẫn UBND tỉnh Quảng Trị chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu đô thị mới Bắc Thành Cổ như sau:

Ngày 24-10, tại Thị xã Sơn Tây, cụm 15 đô thị vùng Đồng bằng sông Hồng đã họp đánh giá phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang về công tác quản lý và phát triển đô thị trên địa bàn và tình hình triển khai Chương trình đô thị miền núi phía Bắc vay vốn từ Ngân hàng thế giới (WB) – Tiểu dự án TP Tuyên Quang (ngày 23/9), Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị - Trưởng đoàn Công tác Bộ Xây dựng đã dành cho quê hương của Thủ đô Kháng chiến sự ưu ái nói trên.

Ngày 03/9, Bộ Xây dựng đã có công văn 1829/BXD-PTĐT hướng ẫn Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng khoản 7 Điều 4 của Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Khung chính sách đền bù, hỗ trợ và tái định cư của Dự án "Phát triển các thành phố loại 2 tại Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đắk Lắk" vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Trong chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh và đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật và tình hình thực hiện quy hoạch xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Cấp cao Công nghệ Thông tin- Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit), tọa đàm chuyên đề Phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam đã diễn ra chiều nay (26/6) tại khách sạn Melia, Hà Nội, do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam chủ trì.

Ngày 17/5, Bộ Xây dựng đã có công văn 767/BXD-PTĐT gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc xác nhận việc phân loại đô thị tại Mộc Bài như sau:

Chiều 14/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về quy hoạch chung phát triển Thủ đô, trong đó có quy hoạch chi tiết trục không gian Nhật Tân-Nội Bài với quần thể Trung tâm tài chính thương mại quốc tế ASEAN và khu đô thị, dịch vụ đa năng.

Ngày 5/4 tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố báo cáo “Đánh giá đô thị hóa ở Việt Nam.”

Trang   ‹‹ Trước 2 3 Tiếp ››