Quản lý đô thị
 

Trong bối cảnh bùng nổ đô thị hoá, việc quản lý, phát triển các vùng ven ngoại thành có ý nghĩa quyết định để việc quy hoạch, xây dựng các đô thị Việt Nam theo hướng hiện đại, bền vững.

 

Ngập lụt đô thị là một thách thức đối với các nước thuộc nhóm thu nhập thấp và trung bình có tốc độ phát triển nhanh ở Đông Á. Thực tế này cho thấy nhu cầu cấp thiết của việc xây dựng hệ thống quản lý nguy cơ lũ lụt gắn với quy hoạch thường xuyên của các thành phố và thị xã.

 

Việc quy hoạch tổng mặt bằng Khu trung tâm Hoàng Thành Thăng Long tại 18 Hoàng Diệu phải đáp ứng yêu cầu kết hợp hài hòa giữa công trình Nhà Quốc hội và Khu Công viên lịch sử văn hóa. Các công trình bảo tồn cần phải có tỷ lệ phù hợp, có ngôn ngữ kiến trúc hài hòa với không gian, kiến trúc cảnh quan trong khu vực.

 

Đà Nẵng đã chọn cho mình hướng phát triển trong thời gian tới là hướng đến việc xây dựng trở thành TP môi trường và tầm nhìn cho một TP sinh thái trong tương lai.

 

15 năm trước đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã được tái lập. So với lịch sử của một vùng đất vốn là cái nôi của người Việt thì 15 năm là rất ngắn ngủi. Nhưng trong khoảng thời gian đó, Vĩnh Phúc đã đi được một bước dài trên con đường CNH, HĐH.

 

Nhằm xây dựng TP Bạc Liêu tương xứng với vị trí tỉnh lỵ, trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của địa phương theo tinh thần Nghị quyết Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 14 (nhiệm kỳ 2010 - 2015), Ban Chấp hành Ðảng bộ tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Nghị quyết số 01 "Xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại II, thành phố xanh - sạch - đẹp - văn minh".

 

Trong 3-4 năm trở lại đây, rất nhiều các tòa nhà cao tầng hay những căn hộ cao cấp được xây dựng tại các TP lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM…) đã và đang áp dụng những giải pháp tích hợp thông minh (còn gọi là hệ thống quản lý tòa nhà và căn hộ thông minh IBMS, IBS), không chỉ giúp cho các chủ đầu tư quản lý hiệu quả chi phí hoạt động, tiết kiệm năng lượng, thời gian, nhân lực… đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, mà còn tạo nên một môi trường sống an toàn, tiện nghi với những dịch vụ tiện ích, kết nối thông minh.

 

Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị lớn nhất nước với dân số hơn 7 triệu người (chiếm 8,3% dân số của cả nước), trong đó dân số đô thị gần 6 triệu người (chiếm 23,4% dân số đô thị của cả nước). Tuy dân số TP chiếm tỷ trọng thấp, nhưng TP là một trung tâm kinh tế lớn nhất nước với GDP chiếm 20,2%, giá trị sản xuất công nghiệp chiếm 27,9%, thu ngân sách khoảng 30% so với cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế thường trên 1,5 lần tốc độ tăng trưởng chung của cả nước.

 

BỘ XÂY DỰNG
CỤC PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ

    Trang   ‹‹ Trước 3

LIÊN KẾT WEBSITE