Tin nổi bật

Đúng vào ngày kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19-5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Sơn La là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sơn La.

Ngày 17/5/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chủ trì lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Quy hoạch kiến trúc (Bộ Xây dựng) kiêm nhiệm chức vụ Trưởng Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quy hoạch và đầu tư xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội (Ban Chỉ đạo).

Ngày 17/5/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chủ trì lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) kiêm nhiệm chức Trưởng Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản (Ban Chỉ đạo) và ông Nguyễn Xuân Tiệp - Hàm Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Xây dựng) đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Vụ trưởng - Phó Văn phòng, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo.

Ngày 16/5/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (XDVN) phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức Lễ tôn vinh, khen thưởng 173 điển hình tiên tiến, lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc năm 2019. Đến dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐVN) Trần Văn Thuật; Chủ tịch Công đoàn XDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua các công đoàn ngành Trung ương.

Sáng 15/5, Bộ Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp tổ chức lễ khai mạc Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2019, triển lãm thu hút được hơn 1.000 gian hàng từ hơn 300 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.

Ngày 13/5 tại Trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà có buổi tiếp và làm việc với ông Ousmane Odione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam về công tác chuẩn bị cho Dự án cấp nước an toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long (Dự án).

Ngày 9/5/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 và Quý II/2019 của ngành Xây dựng. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà chủ trì Hội nghị

Ngày 26/4/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Lê Quang Hùng, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera, lãnh đạo một số các tập đoàn, tổng công ty thuộc ngành Xây dựng Việt Nam và Cuba

Ngày 23/4/2019 tại Hà Nội, Hiệp hội Xi măng Việt Nam và Tập đoàn Signoma (Trung Quốc) tổ chức Hội thảo "Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới tiên tiến trong sản xuất xi măng", với sự tham dự của đông đảo chuyên gia, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực xi măng. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

Ngày 18/4/2019, tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng thẩm định nâng loại đô thị quốc gia về Đề án đề nghị công nhận Thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I.