Tin trong ngành

Chiều 10/9, Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị nghiệm thu cơ sở Đề tài 04 về "Đánh giá công tác quy hoạch, quản lý xây dựng và phát triển đô thị nhiệm kỳ Đại hội XVI (2015-2020) và định hướng phát triển đô thị đến năm 2025, tầm nhìn 2030". Đây là đề tài thuộc chương trình số 20-CTr/TU của Thành ủy.

Vinaconex 2 hợp tác thực hiện các gói thầu trị giá 6.000 tỷ đồng; trong đó, Vinaconex 2 tham gia cả với vai trò tổng thầu EPC lẫn chủ đầu tư.

Ngày 09/9/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị Bộ Xây dựng (AMC) đã khai giảng Khóa đào tạo Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị dành cho các đối tượng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp huyện, theo Đề án của Chính phủ về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp” (Đề án 1961).

Sáng 05/9/2019, tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC) đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động và bổ nhiệm ông Lưu Đức Minh giữ chức vụ Phó giám đốc Học viện. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Thị Thanh Hằng đến dự và trao Quyết định.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Công văn số 7626/SXD-HT về phục vụ kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10.

Các sản phẩm của Viglacera được kỳ vọng sớm trở thành niềm tự hào sản phẩm Việt chất lượng cao ở thị trường nội địa cũng như các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, EU...

Ngày 30/8/2019, tại Hà Nội, Ban tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD tổ chức buổi họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD Hà Nội 2019 lần 2 về Bất động sản - Trang trí nội, ngoại thất - Xây dựng - Vật liệu xây dựng.

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 do Hội Kiến trúc sư Hà Nội vừa tổ chức.

Tỷ lệ nhân lực qua đào tạo đạt 65% vào năm 2020 là một trong những mục tiêu phấn đấu của ngành xây dựng.

Đây là khẳng định của PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) tại sự kiện “Ngày hội BIM Đại học Xây dựng năm 2019” (BIM DAY – NUCE 2019) diễn ra ngày 20/8 tại Hà Nội. Sự kiện do trường ĐHXD và Viện Kinh tế Xây dựng (Bộ Xây dựng) phối hợp tổ chức với chủ đề “BIM – Từ học thuật tới thực tiễn”.