Tin hoạt động

Ngày 19/11/2019, Chi hội Kiến trúc sư Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự và phát biểu tại Đại hội có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn; Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Quốc Thông.

Ngày 18/11/2019, Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng đã họp nghiệm thu 02 dự thảo tiêu chuẩn do Viện Vật liệu xây dựng thực hiện. Phó Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, TS. Nguyễn Quang Hiệp – Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng chủ trì cuộc họp.

Ngày 15/11/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Thẩm định Đề án Đề nghị công nhận thành phố Vị Thanh mở rộng, tỉnh Hậu Giang đạt tiêu chí đô thị loại II. Dự Hội nghị có đại diện các Bộ, ngành Trung ương là thành viên Hội đồng, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị.

Ngày 15/11/2019 tại Hà Nội, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ lần thứ XV năm 2019. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Chiều 14/11/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ giới thiệu và uỷ quyền phát hành cuốn sách “Xây dựng và phát triển thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” do Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công An làm chủ biên, phối hợp với Th.S Đỗ Quang Hưng thực hiện.

Ngày 12/11/2019, tại Hà Nội, với sự bảo trợ của Chương trình Hạ tầng kỹ thuật toàn cầu (GIP) - Vương quốc Anh, Ban Chỉ đạo Đề án ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý công trình (Bộ Xây dựng) đã phối hợp với các đơn vị tư vấn và chuyên gia nước ngoài tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ứng dụng BIM cho các cá nhân, tổ chức tư vấn, nhà thầu, các cơ quan quản lý nhà nước, ban quản lý dự án thuộc các Bộ Xây dựng, Giao thông vận tải.

Sáng 11/11, theo chương trình làm việc của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trình bày tờ trình về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng bày tỏ sự tán thành với sự cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Dự án Luật.

Ngày 11/11/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đề án Đề nghị công nhận thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng, tỉnh Hòa Bình đạt tiêu chí đô thị loại IV (Đề án). Tham dự Hội nghị có các thành viên của Hội đồng thẩm định đại diện các Bộ ngành Trung ương, các hội, hiệp hội chuyên ngành. Cục trưởng Cục Phát triển đô thị Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

Ngày 11/11/2019, Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng đã họp nghiệm thu các dự thảo tiêu chuẩn TCVN "Bê tông - Thuật ngữ và định nghĩa" và TCVN "Thanh trong khung thép không chịu lực - Yêu cầu kỹ thuật". Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu - PGS.TS. Vũ Ngọc Anh chủ trì cuộc họp.

Kỷ niệm ngày Đô thị Việt Nam, ngày 8/11/2019, tại Hà Nội, Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) - Cơ quan thường trực của Diễn đàn Đô thị Việt Nam (VUF) phối hợp với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Hiệp hội Các đô thị Việt Nam tổ chức tọa đàm “Ngày Đô thị với quá trình đô thị hóa ở Việt Nam”. Tọa đàm thu hút sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, đại diện các cơ quan Trung ương và chính quyền địa phương, đại diện các tổ chức trong nước và quốc tế.