Tin địa phương

Sáng 21-5, Ban chỉ đạo về Phòng chống thiên tai tỉnh  phối hợp với UBND  thị xã Thuận An tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, tại Phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An. Tham dự  buổi lễ có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh  và hơn 600 đại biểu từ các sở ngành, địa phương, lực lượng vũ trang, đoàn viên trong tỉnh.

UBND tỉnh vừa phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh.

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) vừa được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho phép đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 4 thuộc Khu Đô thị sinh thái Nhơn Hội thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Theo các nhà chuyên môn, việc sử dụng gạch không nung trong các công trình xây dựng có rất nhiều ưu thế như thân thiện với môi trường, đảm bảo chất lượng công trình, tiết kiệm chi phí xây dựng và đặc biệt là gạch không nung có cường độ chịu lực tốt. Tuy nhiên, do thói quen của người tiêu dùng, tỷ lệ sử dụng gạch nung truyền thống trong các công trình xây dựng vẫn cao. Trước thực trạng đó, Sở Xây dựng đã có nhiều giải pháp tuyên truyền, định hướng, khuyến khích người dân sử dụng gạch không nung để đảm bảo môi trường và chất lượng công trình.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các vị đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dành thời gian nghiên cứu kỹ các tài liệu, tập trung cho ý kiến, thể hiện quan điểm rõ ràng về từng nội dung, nhất là đối với những vấn đề còn có ý kiến khác nhau, tạo sự thống nhất cao để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân.

Khu Nam và Đông TP HCM có số lượng dự án làm thủ tục chấp thuận đầu tư lớn nhất.

Tối 18/5 tại Đà Nẵng, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã tổ chức vinh danh và trao kỷ niệm chương tri ân các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành cùng Quỹ trong các hoạt động hỗ trợ đồng bào các địa phương cả nước phòng tránh thiên tai.

Với thực trạng quỹ đất tại TPHCM ngày càng khan hiếm, giá tăng cao, việc phát triển các dự án ra vùng ven tại Bình Dương, Đồng Nai… đang trở thành xu hướng trong năm 2019.

Quý I/2019, mức độ tăng trưởng ngành sản xuất công nghiệp lên 12,8%, trong đó sản lượng ngành sản xuất vẫn tăng trưởng đều cùng nguồn cung gia tăng là những tiền đề quan trọng để thị trường bất động sản công nghiệp phát triển trong thời gian tới.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu đến năm 2035.