Tin địa phương

Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Dầu Tiếng đang hân hoan, phấn đấu lập thành tích kỷ niệm 45 năm giải phóng Dầu Tiếng (13.3.1975 - 13.3.2020). Nhiều công trình nổi bật của địa phương cũng đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ phát triển huyện nhà.

Trên địa bàn huyện Đồng Văn hiện có tổng số 620 nhà thuộc diện cần được hỗ trợ xây mới. Tính đến hết năm 2019, toàn huyện đã khởi công và hoàn thiện được 249 nhà tại 14/19 xã, thị trấn và ưu tiên xây dựng nhà cho các cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo tại các xã, thôn biên giới trước. Trong đó, khởi công từ nguồn Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng nhà ở của tỉnh hỗ trợ 224 nhà; khởi công xây dựng từ các nguồn hỗ trợ khác là 25 nhà. Mục tiêu trong năm 2020, huyện phấn đấu khởi công xây mới và bàn giao thêm 112 nhà, nâng tổng số nhà làm mới trong giai đoạn 2019 - 2020 lên 361 nhà.

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương về việc nghiên cứu thực hiện các dự án xử lý chất thải trên địa bàn. Theo đó, vấn đề quy hoạch, công nghệ xử lý, môi trường, mức giá… phải được rà soát, đánh giá kỹ lưỡng.

Năm 2020, UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai) bàn giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện hơn 81,5 tỷ đồng để thực hiện 17 công trình, trong đó có 2 công trình trả nợ, 7 công trình chuyển tiếp và 8 công trình đầu tư xây dựng mới trên địa bàn.

Ngày 22-2, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và lãnh đạo TP Huế đã đến Khu dân cư phía Bắc Hương Sơ (TP Huế), chung vui với 25 hộ nghèo thuộc Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế (giai đoạn 1) khởi công xây nhà mới theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Ngày 22-2, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện nhiều cơ quan của TPHCM, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các doanh nghiệp đã về thăm, trao 1.053 bồn chứa nước (500 lít/bồn) tặng các đối tượng chính sách, người dân nghèo xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Ngày 21/2, ông Konaka Tetsuo, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam và ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã ký Hiệp định Viện trợ không hoàn lại của “Dự án Cải tạo phục hồi Đường cống Thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở tại TPHCM”.

Ngày 22/2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đối thoại trực tiếp với gần 40 doanh nghiệp bất động sản (BĐS) trên địa bàn nhằm tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh.

Chiều 20/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng chung cư HH1- HH2, HH3-HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền.

Giai đoạn 2015-2020 T.P Thái Nguyên đã đưa 12 công trình, dự án vào công trình trọng điểm của Thành phố. Đến nay 6/12 công trình đã hoàn thành hoặc hoàn thành các hạng mục chính đưa vào sử dụng, bao gồm: Quảng trường Võ Nguyên Giáp; cầu Bến Tượng; Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao T.P Thái Nguyên; Nhà tang lễ T.P Thái Nguyên; Nghĩa trang An Lạc Viên INDEVCO (giai đoạn I); đường Việt Bắc (giai đoạn I).