Tin cải cách hành chính

Trong quý II/2019, TP. Hà Nội đã riển khai 1.272 dịch vụ công trực tuyến, trong đó có 1.074 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 198 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đạt tỷ lệ 74%.

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt các quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp giấp phép xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng Hà Nội.

Ngày 10/7/2019, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 626/QĐ-BXD về việc ban hành Bộ quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi giải quyết của Bộ Xây dựng.

Từ ngày 8/7, thay vì phải đến trung tâm hành chính công thị xã, hoặc đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp phường, người dân phường Mạo Khê có thể sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để đề nghị nhân viên bưu điện đến tận nhà tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính.

Sau hơn một tuần triển khai thử nghiệm hệ thống đánh giá sự hài lòng của người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo Nghị định số 61/2018/NÐ-CP ngày (23-4-2018) của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, công tác giải quyết hồ sơ hành chính ở một số quận, huyện của thành phố có bước chuyển biến tích cực. Thành phố sẽ nhân rộng, triển khai đại trà hệ thống này trong thời gian tới...

Hôm nay, 4/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 6 trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố.

Nam Từ Liêm là đơn vị đầu tiên của Hà Nội triển khai mô hình "Chính quyền, công sở thân thiện, trách nhiệm", duy trì Tổ giải quyết nhanh TTHC cấp thiết để tạo điều kiện cho người dân.

Sáng ngày 2/7, Bộ GTVT chính thức đưa bộ phận một cửa tại trụ sở Bộ (số 80 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào hoạt động.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, rút ngắn thủ tục, thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân khi giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC), Trung tâm Hành chính công TP Cẩm Phả đã đẩy mạnh việc thực hiện mô hình hoạt động theo nguyên tắc “5 tại chỗ”, gồm: Tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu và trả kết quả ngay tại trung tâm.

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 26/2019/TT-BTC hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm công tác cải cách hành chính nhà nước.